GỌI TÊN BỐN MÙA

GỌI TÊN BỐN MÙA

Mình bắt đầu hiểu về giá trị của tôn giáo, tại sao nhiều người tự dưng “khoác áo nâu sồng bỏ cuộc chơi”!. Cuộc sống quả thực là món nợ đời, từ con người, động vật cho đến cỏ cây hoa lá xuất hiện trên cõi đời này, tồn tại qua năm tháng, rốt cuộc cũng chỉ là để đến gần hơn tới ngày diệt vong, rồi lại tái sinh trong một kiếp khác, trong một bản ngã khác, và lại lụi tàn có thể theo một cách đớn đau hơn,…

Vậy thì, đi tu, chấm dứt kiếp luân hồi há chẳng phải là hành động vĩ đại, nhằm kết thúc mọi khổ đau trong cõi đời ô trọc?

“Trẻ thơ ơi, trẻ thơ ơi,

tin buồn từ ngày mẹ cho mang nặng kiếp người”

Lại nhớ tới nàng Angelina Jolie,

Phim của cô tôi xem không nhiều và cũng không ấn tượng gì lắm về tài diễn xuất, nhưng cuộc sống và tư tưởng của cô lại khiến tôi vô cùng ngưỡng mộ.

Trước khi sinh con, cô đã nhận con nuôi, sau khi sinh 3 thiên thần cùng tài tử Brad Pitt, cô lại tiếp tục nhận nuôi những đứa trẻ cơ nhỡ tại những Quốc gia lạc hậu. Nhiều người không hiểu sao cô cần phải làm vậy? Tôi cũng thế, cho đến khi đọc được đâu đó câu trả lời của Jolie, rằng, ngoài kia còn quá nhiều đứa trẻ bất hạnh, không nơi nương tựa, không ai chăm sóc, thay vì tạo ra thêm 1 sinh linh mà ta không thể nào biết chắc tương lai nó có được hạnh phúc hay không, lại còn tạo thêm gánh nặng cho Mẹ Trái Đất, sao ta không nhận nuôi nấng và dạy dỗ những đứa trẻ kia? Nếu chúng nên người, lại tiếp tục việc thiện mà cha mẹ chúng đã làm, thế chẳng phải cuộc đời này sẽ tốt đẹp hơn sao!

Làm người, sống một cuộc sống vài chục năm thật chẳng dễ dàng gì, làm một người tốt còn khó khăn bội phần. Vậy, rốt cuộc ta có nên, có cần trở thành một người tốt không?

Tôi nghĩ là nên, vì lẽ gì ư? Đơn giản lắm, nguòi tốt thì luôn được yêu mến, một lúc nào đó trong đời bạn sẽ gặt được quả ngọt do hạt bạn gieo trồng ngày hôm nay,  có thể bạn không được ăn quả ngọt đấy, đừng lo, con cháu bạn, người thân yêu của bạn sẽ nhận thay bạn. Hẳn bạn cũng rất vui sướng mà, đúng không?

Vậy thì, hãy bắt đầu bằng những suy nghĩ lương thiện,  hãy bớt nói những lời cay nghiệt làm tổn thương nhau (gieo khẩu nghiệp), hãy mỉm cười với mọi người xung quanh, vị tha với nhân gian…Một lúc nào đó, bạn sẽ hành thiện một cách rất tự nhiên, nó trở thành nhu cầu chứ không còn là áp lực nữa.

Tuỏng tượng xem, nếu xung quanh ta toàn là nguòi tốt. Tuyệt quá phải không!

(Một đêm mất ngủ vì tình cờ đọc những tin kinh khủng)

(18/3/2014)

 

 

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *