ÂM NHẠC

DIVA NHẠC VIỆT!?

Mới bỏ gần 1h quí báu để xem mấy clip đêm nhạc của 5 “Diva nhạc Việt”. Thật đáng thất vọng!

– Thu Phương, nổi tiếng bởi nhan sắc mặn mòi, cùng với Huy MC, là cặp đôi tài sắc của làng nhạc Việt những năm 90. Sau này, cô có bản Hit “Chưa bao giờ” (Việt Anh), giờ nghe lại sao thấy nhão nhoét. Điệu, quá điệu là thương hiệu của cô. Giọng hát Thu Phương tầm thường, có lẽ chỉ hợp với thể loại nhạc pop ballad.quốc tế.
– Thanh Lam, quả là 1 trường hợp đặc biệt. Hầu như ko ai chịu nổi cách hát của cô, thế nhưng, nhiều năm qua TL vẫn luôn được định danh là Diva nhạc Việt. Có phải công chúng Việt quá dễ dãi?
Khi lối hát của mình ko được đa số người nghe chấp nhận mà vẫn khư khư giữ lấy thì hoặc là cô quá coi thường khán giả, hoặc thẩm mỹ của cô quá kém, không tự lượng được khả năng của mình. Giọng Thanh Lam “hỏng” từ khi cố bắt chước lối hát của Toni Braxton với bản hit Unbreak my heart năm 1996. Đem cái lối hát kiểu RnB của ca sĩ Quốc tế ấy vào nhạc Việt, với một trình độ hạn chế thì đúng là thảm họa, Thanh Lam ko còn hát theo kiểu bình thường được nữa. Đáng tiếc cho 1 giọng ca đẹp, có nội lực.
– Mỹ Linh đã từng nổi tiếng, hát rất hay, cho đến khi theo chồng bỏ cuộc chơi. Khi hát toàn nhạc của chồng, cùng với lối hòa âm quái đản, chả ai thèm nghe cô nữa. Sau này, cô hát như 1 cái máy, tròn vành rõ chữ, ko hề có chút cảm xúc nào. Nhưng cô vẫn luôn là Diva số 1, thế mí tài!
– Hồng Nhung có giọng hát ổn định nhất, song ngày càng đồng bóng trong trình diễn. Ngoài ra, nhạc Trịnh chẳng bao giờ là thế mạnh của cô như cô luôn ảo tưởng. Giọng của cô cũng chỉ ở mức khá, chả phải xuất sắc lắm đâu.
– Hà Trần thì ổn nhất trong số, nhưng, cũng đã lâu lắm rồi, chẳng có gì mới, rồi cô cũng trở nên lờ nhờ, nhạt nhòa trước lứa ca sĩ trẻ trung, hát hay, nhiệt tình nghề nghiệp xuất hiện như nấm sau mưa hiện nay.

Điểm chung của 5 Diva trong đêm diễn này:
– Trình diễn cường điệu, kệch cỡm
– Các ca khúc quá cũ, hòa âm cũng cũ nốt, trình diễn dở hơi (bài “Sắc màu” ko thể tưởng tượng Hà Trần diễn như 1 mụ dở)
– Các phần hợp ca rất tệ, mạnh ai nấy hát, ồn ào như cái chợ vỡ.

Haizz…

Tốp ca “cái chợ vỡ” Đánh thức tầm xuân

(23/11/2015)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *