Phim KONG – SKULL ISLAND 2017

Xem Kong – Đảo đầu lâu”, có chút liên tưởng đến phim “Avatar”. Nhận thấy tư duy làm phim của Hollywood có sự thay đổi rõ rệt, không còn sa đà mô tả cuộc chiến sinh tồn giữa con người và tự nhiên, thay vào đó, ý tưởng con người cần học cách tôn trọng thiên nhiên, tìm cách chung sống hài hòa với mọi thứ quanh mình được thể hiện rõ nét.

“Kong – đảo đầu lâu” làm nổi bật thông điệp, mọi thứ trong tự nhiên đều có vai trò của nó, chọn lọc tự nhiên và đấu tranh sinh tồn là phương thức giữ cho sự sống tuần hoàn, có sinh có diệt là lẽ thường trong đời sống, con người thực tế cũng chỉ là 1 sinh vật nhỏ bé yếu ớt trong tự nhiên mà thôi. Thấu hiểu điều này khán giả sẽ cảm thấy “nhẹ nhàng” hơn rất nhiều trước những cái chết “ngay lập tức” của rất nhiều người “vô tội”. Không có những thủ pháp điện ảnh mô tả sự kiên cường, dũng cảm của các chiến binh, không có người tốt và kẻ xấu nào trong phim, những kẻ cần chết sẽ phải chết, những kẻ mạnh nhất, hiểu rõ quy luật nhất thì sẽ tồn tại, vậy thôi. Kong, trước cũng là nỗi ám ảnh của thổ dân bản địa, sau lại trở thành kẻ bảo hộ cho họ chống lại bọn thằn lằn xương sọ, ấy là tinh thần hợp tác vì lợi ích chung chứ còn gì nữa.

Về diễn viên, mình đánh giá cao Samuel Jackson, ban đầu thấy ổng cũng chẳng có vị gì, nét mặt y như hàng trăm bộ phim trước đó, tuy nhiên phân cảnh quyết đấu với Kong, khi ổng quyết định Kong phải trả giá vì đã giết hại nhiều đồng đội của mình, trong vài giây đặc tả gương mặt của trung tá Packard, thông điệp của bộ phim đã được trình bày hoàn hảo.
Các vai diễn khác thì cơ bản là tròn vai, vai nữ khoa học gia người TQ rõ là nhạt nhẽo, ko có chút giá trị nào trong phim, nữ chính thì khá xinh đẹp, tiếc là ko hề có đến 1 cái nắm tay, nói gì hôn với hít 
Ai đó cho rằng vai nữ chính đại diện cho thế giới phương Tây văn minh, khiến phần còn lại của TG phải choáng ngợp và khuất phục thì thật là ấu trĩ, có thể nguyên tác King Kong thập niên 30 có mang hơi hướm ấy thật, song kể từ bản 2005 đến nay, tư duy ấy rõ là ko hề tồn tại trong Hollywood nữa, họ đã quá văn minh nhân bản, trong khi ta cứ mãi dùng tư duy nhược tiểu để cảm nhận 1 phim thuần túy giải trí.
1 cô gái xinh đẹp là phải có trong bất cứ bộ phim nào, bất cứ thể loại gì, để phim sinh động hấp dẫn hơn, có thế thôi.

Kỹ xảo thì tuyệt vời, xem cực kỳ mãn nhãn.

King Kong 2005 thì nhân vật trung tâm là vua KongKong-skull island 2017 thì trung tâm là đảo đầu lâu với tất cả những sinh vật trong đó, đấy là khác biệt cơ bản nhất và cũng mang 1 thông điệp cao xa, nhân bản hơn nhiều, cớ sao lại cho rằng phim mang tính kỳ thị chủng tộc, rồi chửi xéo VN này nọ??? Họ đâu có rảnh háng dữ vậy!

“Đừng đánh giá người khác qua chỗ nhậu của họ, hãy đánh giá xem họ nhậu như thế nào!” KKK, đầu phim đã có 1 câu thoại thú vị rồi.

(20/3/2017)

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *