CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI

Cuộc đấu thế kỉ Mỹ – Trung

Thời nay mà các cường quốc hạt nhân dàn trận đánh nhau thì thế nào nhỉ!?

Đã đánh nhau thì ko ai muốn thua. Nhật Bản thời 1945 mà có vũ khí hạt nhân thì chắc chắn đã bem Mỹ trả thù chứ làm gì có chuyện đầu hàng vô điều kiện. Đồng minh của Mỹ khu vực châu Á chắc chắn sẽ lãnh đủ với cơn thịnh nộ của nước Nhật.

Ngày nay ngoài tầm chục nước chính thức sở hữu VKHN, chí ít cũng chục nước khác có đồ chơi đặc biệt cho riêng mình. Không chỉ là VKHN, mà còn vũ khí sinh học, hoá học, đặc biệt là “nghệ thuật” khủng bố đã được nhiều quốc gia/phe nhóm áp dụng nhuần nhuyễn, đủ sức khuynh đảo bất cứ quốc gia thù địch nào…

Vậy thì, tin rằng không quốc gia hạt nhân nào dám nghĩ đến 1 cuộc chiến với 1 quốc gia hạt nhân khác. Hậu quả sẽ là thảm khốc cho nhân loại, cũng như cho chính kẻ động thủ trước.

Vậy, các cường quốc sẽ xử lí thế nào Khi mâu thuẫn đã đến đỉnh điểm, không thể đàm phán? “Lượng tới hạn phải thay đổi về chất”, Marx đã nói thế còn gì?

2 siêu cường Mỹ – Trung Quốc có vẻ đang đứng trước 1 thách thức đặc biệt như vậy.

Trung Quốc, khi bị chính quyền Trump dồn vào đường cùng, nhân sự kiện bầu cử TT đã phối hợp các thế lực toàn cầu hoá & tài phiệt Mỹ, mượn tay các nhóm cánh tả cực đoan phá nát nước Mỹ từ bên trong, mục đích biến đổi bản chất nền chính trị, biến Mỹ thành quốc gia XHCN. Sau khoảng 10 năm, Hợp chủng quốc Hoa Kì sẽ lâm chung, như cách Venezuela đã trải qua.

Nhưng mọi sự đâu dễ dàng vậy. Người Trung Quốc tính thì người Mỹ cũng biết tính. Xét về độ thâm sâu và hiệu quả của các chiến thuật khắc chế đối thủ, phương Tây chưa bao giờ lép vế trước phương Đông. Người TQ hiểu về nước Mỹ chắc cũng không nhiều hơn người Mỹ nghiên cứu & hiểu về Trung Quốc…

Tại sao Joe Biden & đảng DC phải lấy lòng những thành phần đầu trộm đuôi cướp? Tại sao tạo điều kiện cho người nhập cư (lậu) hòng thay máu cử tri Mỹ? Chắc chắn vì những người Mỹ chân chính, người Mỹ yêu nước và có nhận thức bình thường vẫn còn rất nhiều, thậm chí là nhiều áp đảo so với thành phần cánh tả cực đoan.

Nhưng những điều kì cục, quái gở vô tiền khoáng hậu đang diễn ra trước mắt dân Mỹ mà dường như không ai làm gì được. Nước Mỹ trước thời điểm 20/1/2021 thì cán cân quyền lực DC-CH vẫn khá cân bằng. DC nắm hạ viện thì CH giữ TV. Nếu phe CH có nhiều RINO thì DC hẳn cũng nhiều người không đồng tình với nhiều chính sách “phản động” của đảng này…
Vậy, không lí gì đảng CH và người Mỹ chân chính trong phút chốc bỗng trở thành kẻ yếu thế bị đàn áp tàn khốc được. Hẳn phải có “huyền cơ” gì bên trong!

“Huyền cơ” là gì thì thế giới sẽ được biết trong tối đa là 4 năm nữa, tức trong nhiệm kì của Tổng thống Joe Biden. Trung Quốc muốn diệt nước Mỹ thì phải ra tay trong thời điểm này dù muốn hay không, khi họ còn nắm được bài tẩy trong tay.
Mỹ muốn thanh trừng cộng sản Trung Quốc thì cũng chỉ có cơ hội ở thời điểm này, với lí do cực kì thuyết phục là tự vệ chống xâm lược. Đây là chính nghĩa cần có của nước Mỹ.
Joe Biden, như vậy trở thành chiến binh được hiến tế. Đây là giá cực đắt phải trả của Joe Biden khi mà đối thủ chính trị đã nắm quá nhiều thông tin về sự sa đoạ, thoái hoá của gia đình ông trong nhiều năm qua.

Covid 19 đích thị là vũ khí sinh học của Trung Quốc, phối hợp với cánh tả toàn cầu để ám hại nước Mỹ. Với sự kiểm soát 90% truyền thông dòng chính toàn cầu, bọn phản động không cần covid có độc lực quá mạnh sẽ khiến dịch bệnh ko thể kiểm soát, chúng chỉ cần chỉ đạo truyền thông tung fake news về dịch bệnh, phối hợp với chính quyền các nước là đủ.
Trong “đại dịch” covid này, Dr. Anthony Fauci đóng 1 vai trò tối quan trọng mà nước Mỹ sẽ dành đến phút 89 mới xử lí. Xử lí được Fauci, dịch covid sẽ hết ngay lập tức.

Mỹ sẽ thắng cộng sản TQ bằng cách nào nếu không phải động binh? Chỉ có cách là luộc con ếch từ từ, khi nó nhận ra nước quá nóng thì đã trễ, không thể nhảy ra được nữa. Những gì nước Mỹ đang trải qua trông có vẻ khốn nạn thật ra chỉ là 1 vở bi hài kịch, tất cả chỉ là diễn viên bất đắc dĩ. Tinh hoa chính trị Mỹ đang tương kế tựu kế. Trung Quốc sẽ một lần nữa bị phương Tây dìm vào bể phốt. Hoàn toàn lí tính, tôi cho rằng đây là định mệnh của Trung Hoa thần thánh!

Thật ra, tôi đang nghĩ đến 1 thuyết âm mưu khác còn li kì hơn, rằng covid 19 là đại dịch do tinh hoa chính trị Mỹ bày ra để tiêu diệt Trung Quốc. Nếu đúng là như vậy thì lí thuyết về tiến hoá của nhân loại gắn liền với nhân văn nhân bản là vứt đi được rồi

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *