Tội phạm Kang Tea-oh
PHIM ẢNH

Phim 7 THI THỂ (DARK FIGURE OF CRIME – 2018)

7 thi thể (DARK FIGURE OF CRIME – 2018)

Đây là phim mình chọn xem trong vài phim kinh dị, hành động ra rạp cùng thời điểm, hy vọng sẽ lại là một phim hay, sau “bom tấn” CHUYẾN TÀU SINH TỬ (Train to Busan) cũng của điện ảnh Hàn Quốc năm ngoái.

Phim 7 thi thể 2018

Phim 7 thi thể 2018Thực tế, phim không được như kỳ vọng. Thiếu điểm nhấn, quá nhẹ nhàng, không có pha hành động nào, không có máu me giết chóc, không có tình cảm nam-nữ. Đầu phim gay cấn, nút thắt liên tiếp xuất hiện hứa hẹn đây sẽ là một phim hấp dẫn, ai ngờ kết thúc lại hụt hẫng gây cảm giác thiếu thiếu, khó chịu cho người xem! 
Kịch bản phim dựa trên sự kiện có thật nên có lẽ sẽ gợi được chút cảm xúc nào đó cho khán giả. Tuy nhiên mặt khác, đây lại là điểm yếu của phim. Nếu được thoải mái hư cấu nhiều hơn, có lẽ phim sẽ đầy đặn và hấp dẫn hơn nhiều.
Tâm lý nhân vật, tên tội phạm Kang Tea-oh và Thanh tra cảnh sát Huyng-min đều không được làm cho rõ nét, đặc biệt với trường hợp tội phạm biến thái như thế này. Ngay cả phần cuối phim, khi sự thật được khám phá, Kang Tea-oh khi còn thiếu niên đã sát hại bố mình, đó là “cơ hội” rất tốt để làm rõ nội tâm nhân vật, vì đâu từ một thiếu niên bình thường lại trở thành kẻ giết người hàng loạt!? Thì đạo diễn đã không tận dụng. Khán giả buộc phải tự suy diễn rất nhiều thứ mới có thể chấp nhận quá trình tha hóa nhân cách của Kang Tea-oh.

Kiểu tội phạm biến thái như Kang Tea-oh mình đã từng đề cập trong một bài viết trước đây, đại loại, có những kẻ tin rằng mình có thể phạm tội và qua mặt cảnh sát nếu như không để lại dấu vết nào cả. Chính vì có niềm tin ấy, Kang Tea-oh mới chơi “xổ chấp”, tiết lộ các vụ án mình từng thực hiện (xen kẽ các vụ không có thật) nhằm đạt được mục đích thâm sâu là tạo dư luận có lợi cho mình để giảm án đang mang, có tiền tiêu vặt, và…để đỡ buồn! Tài tử điển trai Joo Ji-hoon diễn rất xuất thần trong những màn đấu trí với viên thanh tra cảnh sát Huyng-min

Tội phạm Kang Tea-oh
Tội phạm Kang Tea-oh

Huyng-min thì là một viên cảnh sát tận tụy, với quan điểm ngược lại, rằng, không vụ án nào không để lại dấu vết. Với niềm tin ấy, ông sẵn sàng đánh đổi sự nghiệp, tiền bạc để tim cho ra kẻ giết người máu lạnh, hiểm họa cho người dân khi hắn ra tù… Diễn viên kỳ cựu Kim Yoon-seok đã diễn tròn vai chứ chưa thực sự xuất sắc. Ông thiếu một chút tinh quái, sắc xảo để tương xứng với tên tội phạm ma mãnh Kang Tea-oh. Kịch bản cũng không có nhiều đất diễn cho vai này! 

Thanh tra Cảnh sát Huyng-min

Dù sao, “7 thi thể” cũng không phải là một phim dở. Nói chung là xem được, mạch phim nhanh, dễ theo dõi, hình ảnh đẹp, tươi sáng. Phim giải trí nhẹ nhàng, thích hợp cho những người thích thể loại điều tra phá án.

(7/1/2019)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *